In kỹ thuật số trên túi đựng cà phê: Nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp?

Trong thị trường cạnh tranh, bao bì cà phê có thiết kế ấn tượng và nghệ thuật có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong một cuộc khảo sát năm 2022, 81% số người được hỏi đồng ý rằng thiết kế bao bì ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ, đặc biệt là khi mua quà tặng. Đồng thời, người tiêu dùng ngày càng lo ngại về tác động môi trường của vật liệu đóng gói.

Do đó, các nhà sản xuất phải đảm bảo túi cà phê của họ đáp ứng mong đợi của khách hàng đồng thời phản ánh thương hiệu một cách chính xác. Nhiều phương pháp in thường được sử dụng có thể được phân loại là thân thiện với môi trường, chẳng hạn như in flexography, in UV và rotogravure.

Tuy nhiên, sự ra đời của các công nghệ in kỹ thuật số bền vững đã cách mạng hóa việc in bao bì. So với in thông thường, các phương pháp in kỹ thuật số thân thiện với môi trường tiêu thụ ít năng lượng hơn và có thể in trên cả vật liệu có thể phân hủy sinh học và tái chế.

In kỹ thuật số là gì?

Về bản chất, in kỹ thuật số đề cập đến việc in trực tiếp lên chất nền, chẳng hạn như giấy, bỏ qua quy trình chuyển tấm truyền thống được sử dụng trong các phương pháp khác. Máy in kỹ thuật số dịch các file thiết kế bằng bộ xử lý hình ảnh raster (RIP) để in chúng lên giấy hoặc vật liệu đóng gói. In kỹ thuật số loại bỏ nhiều bước kỹ thuật cần thiết cho in thông thường, chẳng hạn như làm phim và bằng chứng màu hoặc tạo các tấm in.

Phương pháp in rất giống với máy in gia đình, nhưng ở quy mô lớn hơn. Máy in thường sử dụng 4 màu cơ bản: lục lam, đỏ tươi, vàng và đen. Chúng thường được gọi là CMYK. Hình ảnh được chia thành các màu cơ bản này và in dưới dạng một tập hợp các mẫu hoặc tỷ lệ phần trăm của mỗi màu để tạo nên hình ảnh.

In kỹ thuật số rất phù hợp cho các mặt hàng đòi hỏi số lượng chi tiết cao và đơn đặt hàng số lượng nhỏ. Hơn nữa, nó cung cấp một giải pháp thay thế bền vững hơn cho các phương pháp in truyền thống, chẳng hạn như in thạch bản, in flexography và letterpress.

Hình ảnh của một túi cà phê in tùy chỉnh màu vàng sáng trong một bài viết về cách in kỹ thuật số trên túi cà phê có thể mang lại lợi ích cho các nhà rang xay và kinh doanh rang xay.

In kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích như thế nào cho các nhà sản xuất cà phê?

Các nhà sản xuất đang tìm cách giảm lượng khí thải carbon và tăng cường thông tin xác thực về tính bền vững của họ có thể muốn xem xét in kỹ thuật số. Một trong nhiều ưu điểm của in kỹ thuật số là nó làm giảm và ngăn ngừa lãng phí. Phương pháp này có xu hướng sử dụng ít giấy hơn so với in truyền thống và nhiều máy in kỹ thuật số có thể in trên giấy tái chế.

Hơn thế nữa, các bằng chứng và mockup đều được gửi bằng kỹ thuật số, giúp giảm lãng phí giấy tờ không cần thiết. Quan trọng hơn, in kỹ thuật số có hiệu quả chi phí cao cho các lần in khối lượng thấp và trung bình. Giảm thời gian thiết lập giúp tiết kiệm tiền và cho phép các doanh nghiệp nhỏ hơn in bao bì mà không cần phải đáp ứng ngưỡng in cao hơn thường đi kèm với các phương pháp in truyền thống.

In kỹ thuật số cũng cho phép thời gian quay vòng nhanh hơn, vì quy trình được đơn giản hóa cho phép cập nhật dễ dàng. Máy in có thể thay đổi file in kỹ thuật số chỉ trong vài giây thay vì phải sản xuất một tấm mới để in offset. Hơn nữa, in kỹ thuật số đã mở ra cơ hội mới cho các nhà rang xay tương tác với khách hàng theo những cách cá nhân hóa hơn. Các thiết kế trong in kỹ thuật số có thể được tùy chỉnh và thay đổi hiệu quả hơn, cho phép các nhà rang xay kết hợp bao bì và chiến lược tiếp thị.

Túi cà phê in tùy chỉnh cho các dịch vụ phiên bản giới hạn có hiệu quả cao trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và chia sẻ tâm trí. Cà phê đặc sản thường đi kèm với một cốt truyện ấn tượng và khả năng truy xuất nguồn gốc ngày càng trở nên quan trọng đối với người dùng.

Người tiêu dùng ngày nay muốn biết ai đã trồng cà phê họ mua, nó được sản xuất ở đâu, nó được chế biến như thế nào và nó được rang như thế nào, trong số nhiều chi tiết quan trọng khác. In kỹ thuật số có thể giúp các nhà rang xay tùy chỉnh in thông tin này trên túi cà phê của họ. Ví dụ, các nhà rang xay có thể tích hợp mã QR vào túi cà phê cho phép người dùng truy cập thêm thông tin về cà phê họ đang uống.

Tại sao các sản xuất xay nên sử dụng in kỹ thuật số cho túi cà phê?

Ngày càng có nhiều khách hàng yêu cầu các thương hiệu chịu trách nhiệm về tác động môi trường của họ và điều đó bao gồm cả người tiêu dùng cà phê đặc sản. Do đó, nhiều người sẽ tìm kiếm các sản phẩm có vật liệu đóng gói bền vững, chẳng hạn như giấy kraft, bánh tráng hoặc polyetylen mật độ thấp (LDPE).

Ngoài ra, một số có thể đi xa đến mức kiểm tra xem nhãn và mực được sử dụng trên bao bì có thân thiện với môi trường và bền vững hay không. Cả hai đều có thể có tác động đáng kể đến lượng khí thải carbon của túi cà phê. In kỹ thuật số sử dụng mực gốc nước bền vững, ít hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), loại bỏ các hóa chất vừa độc hại vừa gây hại cho môi trường.

Mực gốc nước không chỉ có khả năng chống mài mòn, nước và nhiệt cao mà còn có thể phân hủy hoàn toàn. Những loại mực này có thể được sử dụng trên cả nội thất và ngoại thất của bao bì cà phê để giúp tối đa hóa không gian thương hiệu và cải thiện sự chia sẻ tâm trí. Đối với nhiều nhà sản xuất đặc sản, in kỹ thuật số là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Nó cho phép họ in trên các vật liệu đóng gói bền vững, cũng như chạy các lần in vừa và nhỏ.

In kỹ thuật số cung cấp đơn đặt hàng tối thiểu thấp, thời gian giao hàng ngắn hơn và thân thiện với môi trường. Nghiên cứu cho thấy in kỹ thuật số có thể giảm tới 26% chất thải chuỗi cung ứng và lượng khí thải carbon của quy trình in lên đến 80%. Hơn thế nữa, nó cho phép các nhà rang xay tùy chọn để tùy chỉnh hoàn toàn túi cà phê của họ với chi phí thấp hơn.

Các nhà rang xay đang tìm kiếm một kỹ thuật in ấn mang lại chất lượng tốt nhất có thể muốn xem xét đầu tư vào in kỹ thuật số. Để có kết quả tốt nhất, họ có thể hợp tác với các chuyên gia in bao bì cà phê đặc biệt. Chọn từ các vật liệu tái tạo như giấy kraft, bánh tráng hoặc bao bì LDPE nhiều lớp với lớp lót PLA thân thiện với môi trường, tất cả đều giảm thiểu chất thải và góp phần vào nền kinh tế tuần hoàn.