Những điều cần biết về in bao thư

Ai biết rằng một cái gì đó đơn giản như in bao thư, có thể gây nhầm lẫn trong thiết kế? Bao thư có nhiều kích cỡ khác nhau và được in trên nhiều loại giấy khác nhau. Và khi nói đến in “Offset”, có rất nhiều điều cần lưu ý. Nếu thành phẩm bao thư không được lên kế hoạch và thiết kế phù hợp, bạn sẽ không đạt được kết quả như mong đợi. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về mọi thứ bạn cần biết khi thiết kế bao thư của mình.

1. In bao thư kỹ thuật số và Offset

Khi tạo bao thư, trước tiên bạn sẽ muốn xác định xem máy in của mình sẽ tạo ra những thành phẩm này bằng cách in offset hay in kỹ thuật số. Thiết lập cho mỗi loại in rất khác nhau, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu biết trước.

In kỹ thuật số thường cho phép in nhỏ hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải giữ bao thư của mình khá đơn giản trong thiết kế. Thông thường bạn không được phép để thiết kế tràn ra khỏi viền bao thư vì máy in kỹ thuật số sẽ sử dụng các con lăn ở hai bên để kéo bao thư qua máy. Nó sẽ in mặt trước của bao thư trước và sau đó bao thư có thể được lật và in ở mặt sau.

Với in Offset, các bao thư sẽ được in “phẳng”. Nếu bạn lấy một bao thư đã chuẩn bị và kéo nó ra nơi nó được dán lại với nhau, tạo ra một tờ giấy phẳng, đây là cách bao thư sẽ xuất hiện khi in. Với kỹ thuật số, các bao thư được cắt, gấp lại và dán lại với nhau trước. Nơi in được in đầu tiên, sau đó cắt, gấp và dán. Lợi ích của việc này là bây giờ bạn có toàn bộ canvas để in. Bạn cũng có thể để đồ họa tràn và màu sắc tất cả các cách ra khỏi cạnh theo mọi hướng.

2. Cắt & nếp gấp

Khi tờ phẳng đã được in, máy sẽ cắt bao thư theo kích thước và tạo ra các nếp gấp để hoàn thành hình dạng bao thư. Mặc dù điều này là rất nhỏ, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn có đồ họa mà bạn muốn căn chỉnh với cạnh của mặt trước bao thư, nó có thể tràn thiết kế ở mặt sau hoặc không xuất hiện ở cạnh như bạn đã lên kế hoạch.

Một ví dụ về điều này là muốn vạt mặt sau có màu, trong khi phần còn lại của bao thư vẫn có màu trắng. Nếu có một sự thay đổi nhỏ về vị trí, nắp màu sẽ tràn ra ở phía trước hoặc có một đường màu trắng ở đầu cạnh ở mặt sau. Vậy làm thế nào để bạn khắc phục điều này? Chúng ta thường thích cố tình làm tràn màu từ mặt trước tạo ra một đường màu đẹp dọc theo đỉnh bao thư. Bằng cách này, trong trường hợp thay đổi, nó không đáng chú ý vì màu sắc đã được dự định ở đó với thiết kế ban đầu.

3. Vết màu nứt

Với bất kỳ loại giấy không tráng nào, nếu mực nặng được đặt trên tờ giấy và sau đó gấp lại, vết nứt trong mực có thể xuất hiện. Điều này là do mực chìm xuống các sợi giấy và sau đó vỡ ra khi các sợi giấy tiếp xúc dọc theo nếp gấp. Cách tốt nhất để giữ cho vết nứt màu ở mức tối thiểu là sử dụng ít mực hơn. Mực bão hòa mạnh – như màu đen và màu tối – sẽ hiển thị vết nứt đầu tiên. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng màu sáng hơn dọc theo các khu vực đó.

4. Hình dung các nếp gấp

Điều này có thể khó khăn. Nhiều khi người thiết kế sẽ tưởng tượng nó trong tâm trí hình dung tất cả chúng sẽ trông như thế nào cùng nhau sau khi bao thư được gấp lại. Nhưng rồi khi bao thư in cuối cùng đến, nó không thẳng hàng như họ nghĩ. Có lẽ chúng ta nên in thử trên máy in của bạn trước khi gửi nó để in chính thức. Bạn không cần phải in ở mức 100% – thu nhỏ nó xuống để nó vừa với một tờ 24,6x 29,7 cm. Cắt giấy xuống kích thước và sau đó gấp dọc theo các đường gấp. Quá trình này giúp ích rất nhiều để đảm bảo nó trông giống như bạn nghĩ.

5. Sử dụng mẫu

Nếu bạn không làm gì khác khi tạo bao thư của mình thì bạn có thể làm điều này. Sử dụng mẫu được cung cấp, bạn có thể hỏi từ bạn bè hoặc trên mạng. Các mẫu sẽ cho bạn thấy chính xác vị trí của các nếp gấp, những gì sẽ được phủ bằng keo, vị trí của các cạnh và khu vực an toàn của bạn ở đâu. Nếu bạn không sử dụng mẫu, thiết kế của bạn sẽ không in đúng cách.

5/5 - (1 bình chọn)
Document