4 phương pháp chọn bìa, giấy và thành phẩm để in lịch

Trong số tất cả những vật dụng văn phòng ứng dụng liên quan đến thời gian, ít vật dụng nào nào tỏ ra hiệu quả hơn là các loại lịch. Chắc chắn, những loại lịch trên máy tính hoặc online đều có thể giúp bạn trong việc quản lý và theo dõi. Nhưng bạn có thể vẽ được bằng bút bi, bút chì? Bạn có thể ghi lại một số điện thoại tức thời trên đó không? Hay đơn giản chỉ những lúc bạn rảnh rỗi và muốn vẽ gì đó không cố định? Lịch giấy có thể là một sự lựa chọn khác đáng cân nhắc.

Chất lượng in kỹ thuật số, dễ dàng đặt hàng online và vận chuyển hiệu quả đã khiến việc thiết kế và in lịch theo yêu cầu đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Và với một chút kiến thức về các tùy chọn in lịch, kiểu dáng, giấy và thành phẩm sau cùng, việc thiết kế và in ấn lịch của riêng bạn trở nên dễ chịu hơn.

Chọn kiểu

Ba kiểu lịch chính thống trị thị trường, mỗi kiểu đều có tiện ích riêng. Lịch treo tường, được xem là “ông tổ” của loại lịch treo tường hiện nay. Bạn có thể treo trong bếp, phòng ngủ, tủ và ở khắp mọi nơi và được chia nhỏ bởi các kiểu lò xo khác nhau của chúng: lịch treo tường, lịch bàn, lịch sổ tay. So với các mẫu lịch còn lại, lịch treo tường mang đến nhiều tùy chọn kích thước và hoàn thiện nhất.

Lịch để bàn, được xem là người anh em họ có kích thước nhỏ hơn, mang đến một cái nhìn máy tính để bàn nhỏ gọn về thời gian. Loại lịch này được cố định bằng lò xo và chống đỡ với đế bàn, lịch để bàn có hình ảnh và lịch được phân từng ô vuông trên cùng một trang.

Một loại lịch khác là lịch từ tính (lịch nam châm), hiển thị cả năm trong một tờ duy nhất với một hình ảnh duy nhất, dễ dàng dính chặt trên bề mặt tủ hồ sơ hoặc tủ lạnh. Ưu điểm của nó là nhẹ và tiện gửi hàng, lịch từ tính là những mặt hàng quảng cáo phổ biến, chi phí thấp. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì loại lịch này không được sử dụng.

Chọn kích thước

Mỗi loại lịch có kích thước chung liên quan đến nó. Lịch treo tường thường là 40 x 60cm, 35 x 70cm, trong khi lịch bàn và lịch từ tính thường nhỏ hơn. Tuy nhiên, các nhà thiết kế lịch thường sẽ có nhiều lựa chọn khi thiết kế và in lịch.

Tùy thuộc vào khả năng của máy in và phần lò xo cố định, phần sáng tạo về kích thước chữ cái là một cơ hội mà bạn không nên bỏ qua. Biết các khả năng kích thước tối đa và tối thiểu trước khi bạn bắt đầu thiết kế lịch của mình, sau đó tận dụng cách định cỡ tùy chỉnh có thể làm cho dự án của bạn trở nên độc đáo.

Chọn loại lò xo

Trong thành phẩm, cách các trang được giữ lại với nhau bằng lò xo — ảnh hưởng đến cả bề ngoài của lịch và cách nó cần được trình bày. Khâu lò xo, cuộn lò xo và ràng buộc xoắn ốc đều được xem xét tùy thuộc vào nhu cầu in lịch của bạn.

Làm thế nào để một cuộn lịch treo tường cho thấy được hiệu quả cũng là một điều đáng cân nhắc. Thông thường, người làm lịch cũng chỉ cần đơn giản là khoan một lỗ duy nhất được khoan qua các trang, ở giữa ở trên cùng. Tuy nhiên, lịch cuộn dây treo có móc treo được tích hợp vào lò xo, vì loại lịch này còn có tên gọi khác là lịch 13 tờ, mỗi tờ mỗi tháng, với hình ảnh và các ngày được ghi vào trong các ô vuông trên cùng một trang. Hiểu các tùy chọn về lò xo sẽ giúp bạn quyết định cách bố trí lịch của mình.

Lịch catalogue

Loại lịch này có kiểu đóng thành phẩm khá giống với catalogue. Loại lịch này có các trang được gấp lại đó, cấn rồi sau đó khâu… Tuy nhiên ở Việt Nam thì loại lịch này hầu hết không sử dụng.

Lịch treo tường lò xo

Loại lịch này hầu như rất phổ biến, bao gồm lò xo ngang, giống như lò xo kim loại cũng cho phép xoay 360 ° và có móc ở giữa để người dùng có thể treo được. Cũng giống như lịch catalogue, hình ảnh ở nửa trên và các ngày được nằm trong các ô vuông ở phía dưới.

Lịch treo tường xoắn ốc

Lịch cuộn xoắn ốc được cố định bằng một cuộn dây nhựa cho phép các trang lịch lật qua 360 ° đầy đủ và có thể ở trong trạng thái phẳng lì, cho dù treo trên tường hay đặt trên bàn. Cuộn dây lò xo thường có nhiều màu, bạn có thể tùy chọn một loại màu phù hợp với dự án.

Chọn giấy

Với lịch treo tường và để bàn, sự đa dạng của các lựa chọn giấy cũng có thể hỗ trợ thiết kế. Cách lựa chọn về giấy tráng hoặc không tráng cũng không nằm ngoại lệ. Hiểu được sự khác biệt sẽ giúp bạn tối ưu được những gì bạn đang tìm kiếm.

Giấy tráng

Nếu bạn đang muốn tăng độ màu sắc rực rỡ trong ảnh, giấy tráng là dành cho bạn. Nó có nhiều lớp hoàn thiện khác nhau bao gồm bóng, bán bóng hoặc mờ, nhưng với mỗi lớp phủ ngăn mực ngấm quá sâu vào các sợi giấy. Lớp phủ cũng làm cho giấy khó viết bằng bất cứ thứ gì ngoại trừ các điểm đánh dấu vĩnh viễn. Vì vậy, hình ảnh hiển thị sẽ trông rất hoàn hảo.

Giấy không tráng

Nếu bạn muốn một cuốn lịch dễ viết, hãy tìm giấy không tráng. Nó không có lớp phủ hoàn thiện để bịt kín bề mặt giấy, cho phép giấy hấp thụ mực và ghi chú với bất kỳ dụng cụ viết nào gần đó. Tuy nhiên, vì mực thấm vào giấy vì nó thiếu lớp phủ, có thể xuất hiện một chút xỉn màu và loang. Đó là một hiệu ứng mà khi bạn sử dụng giấy không tráng. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm giấy tái chế, bạn thường sẽ thấy điều này.

Giấy tráng một mặt

Giấy C1S, còn được gọi là “giấy tráng một mặt”, mang đến khả năng tái tạo ảnh sắc nét của giấy tráng ở một mặt với khả năng ghi phổ biến của giấy không tráng ở mặt kia. Vì vậy, trên lịch treo tường cuộn dây, ảnh ở nửa trên có thể sáng bóng trong khi lưới lịch bên dưới mang đến cảm giác phẳng.

Mỗi loại giấy có nhiều tùy chọn trọng lượng khác nhau, thường từ 80 nhẹ đến bìa dày 120-230-250-300. (Trong biệt ngữ giấy, chúng ta hay nói về GSM.) Tùy chọn trọng lượng giấy sẽ khác nhau tùy thuộc vào khả năng ép, nhưng nói chung giấy nặng hơn có xu hướng cảm thấy sang trọng hơn, giấy nhẹ hơn tiện dụng hơn. Lựa chọn giấy là một cơ hội khác để làm cho lịch của bạn trở nên độc đáo.

Printx cung cấp nhiều tùy chọn như lò xo, kích thước, giấy và cách thành phẩm để thiết kế và in lịch của riêng bạn. Chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bạn về thiết kế và in ấn với chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi từ ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí.

Trả lời