In Backdrop và 1 số lưu ý

In Backdrop là gì?

có thể hiểu là nền ở phía sau cho một sự kiện hoặc bối cảnh nhất định. Backdrop chính là tấm phông nền làm từ nhiều chất liệu như in trên bạt, in pp, vải, giấy, lụa được treo phía sau sân khấu, trên đó hiển thị hình ảnh, nội dung thông tin chính về sự kiện hôm đó.

Bạn có cửa hàng hoặc công ty cần khai trương, chi nhánh cần được quảng bá ngoài trời để thu hút người đi đường? Lúc này, bạn sẽ cần đến tấm in backdrop.

backdrop-vincom

Backdrop Vincom plaza

Nếu bạn đã từng đi đường hoặc đến các trung tâm thương mại và thấy Grand Opening, Lễ Khai Trương, Lễ ra mắt thì đó chính là các tấm backdrop. Người ta có thể căn cứ vào đây để nhận biết sự kiện nào, nhãn hàng nào đang được giới thiệu. Tâm lý chung của con người là tò mò, vì thế, nếu backdrop đẹp cùng MC có giọng nói truyền cảm cùng sức thu hút xung quanh thì buổi lễ đó xem như thành công.

1. Tại sao lại phải cần đến backdrop ?

Tính chuyên nghiệp: Thể hiện sự tôn trọng đối với công sức của bản thân khi giới thiệu sản phẩm dịch vụ, công ty và sau cùng là thể hiện sự tôn trọng với những người đến dự buổi lễ đó.

  • Công bố đến công chúng về sự tồn tại của điều gì đó mới mẻ : sản phẩm, dịch vụ hay bất cứ điều gì muốn được người khác để ý và biết đến. Ví dụ như khai trương chi nhánh công ty, nghĩa là tiềm lực khẳng định sự lớn mạnh và phát triển
  • Khẳng định vị thế trên thương trường : Nếu backdrop được sử dụng càng nhiều cho chung một sự kiện, hàm ý của nó là sản phẩm , dịch vụ đó đang mở rộng thị trường có thêm nhiều khách hàng, nhiều đối tác hơn.

2. Màu sắc trong in backdrop thường là màu gì?

Trong màu sắc, người ta cũng chú ý cách làm sao để làm nổi bật hình ảnh, thương hiệu của công ty đó. Chính vì vậy, một số màu sắc được chọn để in backdrop, chẳng hạn như :

  • Màu đỏ : Trong văn hóa Á Đông, người ta xem màu đỏ là màu của sự may mắn, thu hút tiền tài. Vì vậy các phong bao lì xì thường có màu đỏ cũng bởi lý do này. Màu đỏ là màu nóng, của sự nhiệt huyết và dễ bắt mắt ở lần đầu tiếp xúc. Vì thế các backdrop có màu đỏ cho dịp khai trương cũng tạo sự may mắn. Người ta chọn màu đỏ cho những sự kiện cuối năm.

backdrop-cong-ty

Backdrop lễ tết

  • Màu trắng : Màu trắng thường được gắn liền với những tà áo dài tinh khôi nhẹ nhàng, vì thế người ta chọn màu trắng cho những sự kiện nhẹ nhàng, chẳng hạn như nghệ thuật, âm nhạc hoặc các sự kiện không quá đông người.

backdrop-phuong-nhi

Backdrop tiệc sinh nhật

  • Màu đen: Mặc dù màu đen bị hàm oan là màu của sự đen đủi, chết chóc, nhưng các backdrop màu đen tạo sự thu hút không kém so với màu đỏ. Màu đen còn là màu của sự nam tính, mạnh mẽ. Vì thế các backdrop màu đen còn sử dụng cho các sự kiện liên quan đến thể thao, đậm chất mạnh mẽ hoặc mang tính bí mật, tò mò cho người khác.

backdrop-year-end

Backdrop cuối năm

3. Khi in ấn backdrop, bạn lưu ý điều gì?

Backdrop là file in trên khổ lớn, do đó, hãy chắc chắn rằng file in của bạn phải có độ phân giải chất lượng cao hoặc file ở định dạng gốc(file vector), tránh không bị vỡ khi in bạn có thể tham khảo những tông nền backdrop vector.

Đảm bảo các chi tiết trong file backdrop không bị sai, dù là lỗi chi tiết nhỏ nhất, vì vậy mà file khổ lớn rất dễ phát hiện lỗi sai cơ bản.

4. In backdrop còn cần những gì?

Tùy trường hợp khai trương, bạn có thể trang trí backdrop cùng những quả bóng bay hoặc bông hoa, thường là màu trắng hoặc đỏ.

Lưu ý, khi bạn in backdrop, hãy yêu cầu nhà cung cấp trang bị cho bạn một số dụng cụ để bảo vệ tấm backdrop của bạn chắc chắn hơn, ví dụ trời mưa hoặc có gió lớn dễ bị đổ. Từ đó backdrop bị hỏng, hoặc rách.

5. Chất liệu in backdrop là gì?

 

  • Bạt hiflex:

Chất liệu in Backdrop phổ biến nhất là chất liệu hiflex(bạt hiflex). Với ưu điểm là giá thành rẻ, dễ thi công chỉ cần thiết kế và in ấn, backdrop bằng hiflex chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những sự kiện nhỏ, những sự kiện có thời gian chuẩn bị gấp rút, …

Backdrop hiflex thường dùng trong các sự kiện, event diễn ra trong thời gian ngắn. Độ bền của loại chất liệu này thường bền hơn khi để trong môi trường ít ánh sáng mặt trời.

Chất lượng màu sắc và hình ảnh in trên bạt hiflex sẽ không được sắc nét so với những chất liệu khác

  • Nhựa PP:

Backdrop bằng chất liệu nhựa PP, nhựa PP có độ dày mỏng hơn so với in bạt hiflex. Tuy nhiên so với backdrop hiflex, thì PP được đánh giá là có độ mịn, sắc nét cao hơn nhiều khi in trên bạt hiflex. Nhựa PP in backdrop thường được bồi thêm gỗ hay tấm format để tạo độ bền cũng như tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, chất liệu này lại ít được sử dụng hơn khi thiết kế backdrop bởi chi phí của nó thường cao hơn gấp hai đến ba lần so với hiflex.

6. Những mẫu in backdrop thi công thực tế, background sinh nhật

in-backdrop-cuoi-nam

Mẫu Backdrop in hiflex – Công ty 

backdrop-business

Mẫu Backdrop in hiflex – Thương mại điện tử

in-backdrop-visa

Mẫu Backdrop in PP bồi format – Thẻ Visa

backdrop-van-an

Mẫu Backdrop in PP bồi format  – Công ty An Vạn Phát

in-backdrop-uy-ban

Mẫu Backdrop in hiflex – Ủy ban nhân dân

backdrop-party

Mẫu Backdrop in hiflex – Sự kiện party

backdrop-2021

Mẫu Backdrop in hiflex – Sự kiện cuối năm Công ty Nagakawa

backdrop-la-gi-ngan-hang-mb

Mẫu Backdrop in hiflex – Ngân hàng MB

backdrop-miri

Mẫu Backdrop in hiflex – Lễ ra mắt mỹ phẩm Miri

backdrop-my-pham-kim-nhung

Mẫu Backdrop in hiflex – Ngoại ngữ Kim Nhung

backdrop-hoi-thao

Mẫu Backdrop in hiflex – Hội thảo công ty

backdrop-cafe-hightland

Mẫu Backdrop in pp bồi format – Cà phê Hightlands 

backdrop-giang-sinh

Mẫu Backdrop in pp bồi format – Giáng sinh

backdrop-great-year

Mẫu Backdrop in hiflex – Party cuối năm

backdrop-grab

Mẫu Backdrop in hiflex – Grab

backdrop-ghep

Mẫu Backdrop in hiflex – Ghép nhiều mảng

backdrop-ford

Mẫu Backdrop in hiflex – Công ty ford

backdrop-meri

Mẫu Backdrop in hiflex – Mỹ phẩm Midi

background-sinh-nhat

Mẫu Backdrop in hiflex – Sinh nhật

background-sinh-nhat-cong-ty

Mẫu Backdrop in hiflex – Sinh nhật công ty

background-sinh-nhat-phong-vu

Mẫu Backdrop in hiflex – Sinh nhật công ty Phong Vũ

4.4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Document