Tại sao các hộp giấy cần được ép kim mạ vàng, mạ bạc ?

Bao bì đóng một vai trò quan trọng trong việc marketing một sản phẩm. Để tạo ra trải nghiệm thương hiệu tối đa, trải nghiệm mở hộp một cách nhất quán là điều cần thiết. Cho dù bạn đang là nhà bán lẻ hay thương mại điện tử, bao bì là ấn tượng đầu tiên của bạn, vì vậy hãy chắc chắn để cho hộp giấy trở nên thật ấn tượng.

Sử dụng phương pháp ép kim là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn sẽ tìm hiểu ý nghĩa của phương pháp ép kim và tại sao bạn nên đưa phương pháp này vào bao bì của mình trong bài viết hôm nay.

Tóm tắt phương pháp ép kim

Quá trình ép kim, còn được gọi là phương pháp ép kim, tạo ra các thiết kế độc đáo và hiệu ứng quang học bằng cách kết hợp nhiệt, áp suất, lá và kim loại. Cuộn giấy bạc có sẵn trong kết thúc mờ hoặc bóng, giống như giấy. Giấy bạc có thể là bất kỳ màu nào, nhưng lá kim loại, chẳng hạn như vàng và bạc, là phổ biến nhất.

Quá trình ép kim có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại, khi vàng được đập bằng búa cho đến khi nó cực kỳ mỏng, và sau đó áp dụng cho giấy cói để làm cho nó tỏa sáng. Trong những ngày đầu của lịch sử được ghi lại, lá vàng thường được dành riêng cho các văn bản hoàng gia hoặc tôn giáo, vì quá trình này tốn nhiều công sức và chỉ dành cho các nhà văn chất lượng cao.

Vì phương pháp ép kim rất tiên tiến, nó chỉ được sử dụng cho bìa sách và các tác phẩm văn học sau khi phát minh ra báo in. Chữ viết tay hoặc khuôn khắc tùy chỉnh đã được sử dụng trong ép kim. Một bìa sách có thể được in bằng văn bản vàng nếu bạn sử dụng các phông chữ riêng biệt sử dụng loại đồng thau hoặc chì và sau đó lắp ráp từng chữ cái một trên một khuôn đặc biệt bằng tay. Vào đầu những năm 1900, in giấy bạc bắt đầu với việc lắp ráp văn bản và khuôn, sau đó được đưa vào máy ép, đóng dấu các tờ giấy kim loại vào bìa sách. Một thợ đóng sách bậc thầy ở Berlin đã phát triển các lá phương pháp ép kim vào cuối những năm 1800; ở Anh, vàng nguyên tử hóa được sử dụng trên các tấm màng polyester mỏng. Sự phổ biến tiếp tục vào những năm 1950 và 1960.

Các loại lá phổ biến nhất được sử dụng trong phương pháp ép kim

Các loại giấy bạc khác nhau có thể nâng cao chiến dịch marketing hoặc hình ảnh thương hiệu của bạn thông qua bao bì / sản phẩm đặc biệt.

Giấy bạc màu kim loại

Đây có thể là loại giấy bạc bạn đang hình dung khi bạn nghĩ đến việc ép kim. Lá kim loại, còn được gọi là lá kim loại, mang lại cho văn bản hoặc khu vực của bạn một vẻ ngoài kim loại, sáng bóng. Khi lá vàng hoặc bạc được sử dụng như một liên lạc hoàn thiện, nó thêm một liên lạc của sự sang trọng.

Giấy bạc làm bằng bột màu

Lá kim loại tương tự như lá sắc tố, nhưng không có vẻ ngoài kim loại. Màu sắc khác nhau, và thường là mờ hoặc bóng, có thể làm cho chúng chắc chắn bắt mắt hoặc thêm một chút sang trọng và mềm mại.

Giấy bạc có hiệu ứng ba chiều

Hiệu ứng cầu vồng được tạo ra bởi các loại lá ba chiều này. Bạn có thể đã thấy loại giấy bạc này trước đây trên thẻ bóng chày hoặc thẻ giao dịch khác, hoặc thậm chí trên các tài liệu quảng cáo.

Ngoài lá ngọc trai, lá hiệu ứng và giấy cào, còn có các loại giấy bạc khác ít được sử dụng hơn, nhưng có công dụng nổi tiếng, chẳng hạn như thiệp cưới và vé số.

Phương pháp ép kim lá vàng

Các quy trình được sử dụng trong phương pháp ép kim công nghiệp

Trong môi trường công nghiệp, phương pháp ép kim có thể dễ dàng được phát triển. Sau đây là một ví dụ phương pháp ép kim công nghiệp được hiển thị dưới đây:

Các tông được đặt giữa một tấm phẳng và khuôn với hình dạng mong muốn để phương pháp ép kim.

Trong khuôn này, giấy bạc giữa các tông và khuôn được làm nóng để kích hoạt keo.

Áp lực được áp dụng cho các tông vì tất cả các mảnh được lắp ráp.

Bằng cách nhấn hình dạng vào giấy bạc và dán keo vào nó, hình dạng tuân thủ carton.

Khi các tông và giấy bạc mới được đưa vào cho tem nóng tiếp theo, khuôn nóng được loại bỏ và các tông phương pháp ép kim di chuyển xuống dây chuyền sản xuất.

Thông thường, phương pháp ép kim được thực hiện sau khi in kỹ thuật số hoặc offset trên tấm bìa cứng.

Lợi ích của phương pháp ép kim

Trong số nhiều lý do tại sao phương pháp ép kim có thể được sử dụng để tạo cảm giác sang trọng, thanh lịch, có một vài lý do xuất hiện trong tâm trí. Ở nơi đầu tiên, lá thường trông giống như kim loại đắt tiền, sáng bóng. Nó tạo ra sự liên kết tiềm thức rằng bất cứ thứ gì bên trong hộp cũng đắt tiền và có giá trị do vẻ ngoài của nó.

Lý do thứ hai, ép kim không sử dụng mực, do đó màu của giấy bạc không bị ảnh hưởng bởi màu của chất nền.

Ngoài ra, ép kim tạo ra một kết cấu thứ hai trên bề mặt gợi lên cảm giác chạm và tạo cảm giác sâu sắc.  Hơn nữa, hiệu ứng nổi bật có thể có với kỹ thuật này làm cho nó trở thành một cách tốt để nổi bật giữa đám đông.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các hộp quà tặng đóng dấu giấy bạc nóng có thể tái chế theo nghiên cứu của PIRA (PIRA International. Khả năng phản cảm của giấy trang trí giấy bạc. (2008)). Trong suốt nghiên cứu, cả quy trình phương pháp ép kim truyền thống và quy trình nhũ nguội đều được sử dụng để trang trí các sản phẩm giấy nhằm xác nhận khả năng tái chế của chúng. Ngoài ra, cả các sản phẩm trang trí bằng lá nóng và lạnh dường như không có vấn đề tương tự như các sản phẩm được tìm thấy trong các quy trình trang trí khác có thể khiến chúng không phù hợp để tái chế.

Quan tâm đến việc sử dụng dập giấy bạc trên hộp quà tặng sang trọng của bạn?

Bằng cách sử dụng ép kim nóng và nhiều loại in khác, chúng tôi có thể thu hút và thu hút khán giả mua sản phẩm của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Printx tạo ra một loạt các sản phẩm đóng gói sử dụng nhiều kỹ thuật dập và in giấy bạc. Điều này đảm bảo rằng bao bì sản phẩm của bạn truyền tải hoàn hảo thương hiệu, thông điệp của bạn và hơn thế nữa.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá miễn phí để thêm phần tinh tế cho bao bì, và để tận dụng sự quyến rũ và độc đáo của ép kim.

 

 

Trả lời