Sự phát triển của công nghệ in ấn: 6 điều cần biết

Sự phát triển của công nghệ in luôn song song với sự tiến hóa của nền văn minh.

Từ in khắc gỗ đến công nghệ in 3D hiện đại, sự phát triển của công nghệ in đã phát triển nhanh chóng. Quan trọng nhất, chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình đến những thời điểm quan trọng nhất trong quá trình phát triển của ngành in ấn.

1. In offset

In offset sử dụng các tấm kẽm. Họ chuyển một hình ảnh từ các tấm lên lớp phủ cao su. Cuối cùng, hình ảnh được cuộn trực tiếp lên bề mặt in. Kỹ thuật in này được gọi là offset vì mực không được chuyển trực tiếp lên giấy.

Trong khi in offset được phát triển khoảng 150 năm trước, nó vẫn đang được sử dụng. Khi được thiết lập, in offset mang đến tính linh hoạt, chất lượng và hiệu quả chi phí cao hơn. Vì nó cung cấp khả năng tái tạo màu sắc chính xác và in ấn chuyên nghiệp, phương pháp này là lựa chọn tốt nhất về vật liệu in khi cần số lượng lớn.

2. In lụa

In lụa thường được gọi là in serigraphy hoặc lụa. Phương pháp in này được phát minh ở Trung Quốc vào thời nhà Tống. Tuy nhiên, nó đã đến châu Âu vào đầu những năm 1910.

Phương pháp in này sử dụng màn hình lưới để chuyển mực lên bề mặt in phẳng. Vải và giấy là những bề mặt phổ biến nhất được sử dụng trong in lụa. In lụa đặc biệt hữu ích trong việc tạo ra các bức tranh, áp phích và tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, với các loại mực chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để in hình ảnh lên gỗ, kim loại, nhựa và thủy tinh.

Trong sự phát triển của công nghệ in, đây là một trong những kỹ thuật in phổ biến nhất, được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp.

Một trong những lợi ích lớn nhất của in lụa là nó cung cấp màu sắc rất sống động. Mực nằm trong các lớp trên bề mặt, nâng cao chất lượng của vật liệu in.

Quan trọng nhất, in lụa có hiệu quả cao vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất hàng loạt. Bạn có thể sử dụng cùng một mẫu tô để sao chép cùng một thiết kế và tạo nhiều bản sao của nó. Chính vì điều đó, in lụa thường được sử dụng trong các thiết kế quần áo tùy chỉnh cho các thương hiệu thời trang, đội thể thao hoặc đồng phục làm việc.

3. In phun

Trong sự phát triển của công nghệ in, in phun đã đạt được những kết quả vào đầu những năm 1950. Khái niệm in ấn này tái tạo một hình ảnh kỹ thuật số bằng cách đẩy các giọt mực lên chất nền giấy và nhựa. Máy in phun là loại máy in phổ biến nhất, từ các mẫu máy khách rẻ tiền đến các thiết bị chuyên nghiệp.

Canon, HP, Epson và Brother là những nhà sản xuất máy in phun hàng đầu.

Máy in mực cung cấp nhiều lợi thế. Đối với người mới bắt đầu, họ cung cấp cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp chất lượng in cao hơn. Họ có thể in các chi tiết nhỏ hơn thông qua độ phân giải cao hơn. Quan trọng nhất, máy in phun có hiệu quả cao. Chúng hầu như không có thời gian khởi động và giảm chi phí in trên mỗi trang. Như vậy, chúng hoàn hảo để in tờ rơi và tài liệu quảng cáo.

4. In kỹ thuật số

Trong sự phát triển của công nghệ in ngày nay, in kỹ thuật số là hình thức in mới nhất và được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Nó đề cập đến quá trình in hình ảnh kỹ thuật số trực tiếp lên nhiều loại thiết bị đa phương tiện. Không giống như in offset, không cần tấm in kẽm. Các file kỹ thuật số, chẳng hạn như hình ảnh hoặc PDF, có thể được gửi trực tiếp đến máy in kỹ thuật số. Chúng có thể được in trên giấy ảnh, vải, vải, giấy, cardstock, v.v.

In kỹ thuật số có một loạt các ứng dụng, từ thương mại và quảng cáo đến xuất bản trên máy tính để bàn và in theo yêu cầu.

Hình thức in ấn này cũng đóng một vai trò đáng chú ý trong in ấn công nghiệp. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để in khổ lớn.

5. In laser

Máy in laser sử dụng quy trình in kỹ thuật số tĩnh điện. Chúng tạo ra văn bản và đồ họa chất lượng bằng cách liên tục truyền một chùm tia laser qua lại trên một xi lanh tích điện âm (trống). Trống thu thập mực tích điện và các hạt được ép lên giấy. Nhiệt và áp suất từ bộ phận fuser cố định vĩnh viễn văn bản và đồ họa lên giấy.

Kỹ thuật in này được phát minh vào những năm 1970 bởi Xerox PARC. Ngày nay, một số nhà sản xuất máy in laser lớn nhất là IBM, Apple, Xerox và Canon.

6. In 3D

Khi nói đến tình trạng phát triển hiện tại của công nghệ in, công nghệ in 3D là tương lai của tính bền vững và hiệu quả kinh doanh. Chúng không còn là một khái niệm khoa học viễn tưởng nữa. Trong vài năm qua, các công cụ in 3D đã trở thành hiện thực. Chúng đã được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp, từ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đến lĩnh vực ô tô.

In 3D liên quan đến việc in các đối tượng rắn ba chiều từ một file kỹ thuật số. Đối tượng được tạo ra bằng cách đặt các lớp vật liệu liên tiếp cho đến khi sản phẩm được tạo ra.Lợi ích của in 3D là rất nhiều, từ việc giảm chi phí và giảm thiểu lãng phí đến tạo mẫu nhanh hơn và thiết kế linh hoạt.